dot
dot
Member login
Username :
Password :
Auto Log in :
bullet Lost Password
bullet Register
dot
bulletPOLAR HEARTRATE MONITOR
dot
หมวดหมู่สินค้า
dot
Introduce The Coffee Beans by Dao Bakery Restaurant article

Travelling&Eating Out ท่องเที่ยวและรับประทานอาหารนอกบ้าน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆสมาชิกทุกท่านค่ะ  ยินดีต้อนรับสู่ allwheelride.com ค่ะ  ดิฉันยินดีมาก ที่จะได้มีโอกาสแนะนำเพื่อนถึง สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และ สถานที่รับประทานอาหารอร่อยๆในเมืองไทยและต่างประเทศนะค่ะ ตามประสาคนชอบ ท่องเที่ยว และ รับประทานอาหารนอกบ้าน ค่ะ วันนี้ถือเป็นโอกาสพิเศษอย่างมากเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของน้องสาวดิฉันค่ะ  จึงอยากจะขอแนะนำร้านอาหารและขนมเค้กค่ะ  ชื่อร้าน Coffee Beans by Dao  Bakery Restaurant  ตั้งอยู่ที่ อาคารคาซ่า วีว่า 47 ซอยเอกมัย 12 ถนนสุขุมวิท 63 กรุงเทพๆ 10110 โทรศัพท์.0-2713-2504-8  โทรสาร.0-2713-2512  CASA VIVA 47 SOI EKAMAI12 (SUKHUMVIT63)  SUKHUMVIT RD. BANGKOK TEL: 0-2713-2504-8 FAX: 0-2713-2512  และอีกสาขาที่ ร่วมฤดี วิลเลจ 20/12-15 ซอยร่วมฤดี  ถนนเพลินจิต  แขวงลุมพินี  เขตปทุมวัน กรุงเทพๆ 10330  RUAMRUDEE VILLAGE 20/12-15 SOI RUAMRUDEE PLOENCHIT RD. LUMPINI PATHUMWAN BANGKOK TEL.0-2254-7782, 0-2254-7117-9  FAX:0-2254-7781

เมนูแรกที่อยากจะแนะนำในวันนี้คือ

 1.เค็กไวท์ช็อคโกแลต เบกชีส  ขอบอกว่าหลังจากชิมแล้ว รู้สึกเหมือนว่าได้ชิมเค็กที่อร่อยที่สุดในโลก

2.คาราเมลวอลนัทชีสเค็ก

3.เบบี้บูม

 

ชวนชิม 6 ร้านเด็ดสุดยอดเค้กอร่อยแห่งกรุงเทพฯ
โดย ผู้จัดการรายวัน 17 ธันวาคม 2547 10:15 น.
              "เค้ก" เป็นขนมหวานของเมืองนอกที่กลายเป็นขนมยอดฮิตของคนไทย ถ้านับกันจริง ๆ ในกรุงเทพฯอาจจะมีร้านขายเค้กมากกว่าร้านขายขนมครกเสียอีก แม้จะมีขนมเค้กขายกันเกลื่อนกรุงแต่ใช่ว่าทุกร้านจะอร่อยไปเสียหมด
       
       ใครที่รักชอบจะกินเค้กที่อร่อย ๆ แล้ว ห้ามบ่นว่า "แพง" เด็ดขาด เพราะเค้กที่อร่อยต้องเลือกใช้แต่ของดีมีคุณภาพเท่านั้น
       
       ใกล้ปีใหม่แล้ว ใครที่กำลังมองหาขนมเค้กอร่อย ๆ เพื่อเป็นของขวัญของกำนัลในวันปีใหม่
       
       ลองตามไปชิม " 6 ร้านเด็ดสุดยอดเค้กอร่อย"ที่ "ผู้จัดการรายวัน/ปริทรรศน์" สำรวจมาจากสุดยอดนักชิมเค้กมีระดับทั้งหลาย แต่เชื่อแน่ว่ายังมีสุดยอดเค้กอร่อย ๆที่ยอดฝีมือหลายคนไม่นิยมจะทำขายแต่พอใจทำแจกบรรดาเพื่อนฝูงให้ชิมเป็นครั้งคราวเท่านั้น

       
       ครึ่งศตวรรษของเค้กไทย
       
       เส้นทางของขนมเค้กจากเมืองนอกสู่เมืองไทยนั้นกินเวลายาวนานเกือบ 60 ปีแล้ว เด็กไทยในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จะรู้จักแต่เค้กของ "ท่านหญิงเป้า" ซึ่งเปิดร้านขายอยู่ที่ย่านเพชรบุรีตัดใหม่ใกล้ตึกสแกนเดีย เฟอร์นิเจอร์
       
       ขนมเค้กยุคท่านหญิงเป้านั้นยังไม่มีเตาอบเหมือนปัจจุบัน เลยต้องใช้เตาถ่านประยุกต์ให้เป็นเตาอบแทน แถมแป้งสาลีก็ไม่มีต้องใช้แป้งข้าวเจ้าแก้ขัด ดีหน่อยที่มีเนยกระป๋องตราสับปะรดและนมสดตราหมี
       
       ต่อมามีคุณเนเน็ต ซึ่งเป็นชาวฝรั่งเศสมาแต่งงานกับชายหนุ่มตระกูลสิริสัมพันธ์แล้วมาเปิดร้านขายขนมเค้กและขนมปังไส้ต่าง ๆ และเอลแคร์ ชื่อร้าน Little Home ซึ่งกลายเป็นร้านขายขนมเค้กที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในตอนนั้น และเมื่อเข้าช่วงปีใหม่ร้านนี้ก็จะทำขนมเค้กรูปขอนไม้ซึ่งเป็นทรงยอดฮิตมาจากเมืองนอก
       
       นอกจากนี้ถ้าถามหาเค้กอร่อย ๆ ก็ต้องไปกินกันตามโรงแรมหรู ๆ ในยุคนั้นที่มีเชฟฝรั่งมาทำขนมเค้กให้กิน อาทิ โรงแรมเอราวัณซึ่งมีไอศกรีมมาทำเป็นไส้เค้กที่ขึ้นชื่อมาก โรงแรมเพรสซิด้นท์ และโรงแรมรามา ถนนสีลม
       
       แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าบรรดาคนทำเค้กฝีมือสุดยอดนั้นจะกระจุกรวมอยู่ในกลุ่มลูกผู้ลากมากดีที่มีเงิน เพราะช่วงหลัง ๆ ที่บรรดาผู้มีอันจะกินนิยมส่งลูกหลานไปเรียนเมืองนอก หลายคนก็จะไปเข้าคอร์สเรียนการทำขนมแบบฝรั่งกลับมา จึงทำให้ร้านขนมเค้กในเมืองไทยเริ่มขยายกว้างมากขึ้น
       
       และน่าเสียดายที่หลายคนที่เป็นสุดยอดฝีมือเค้กแต่กลับไม่เปิดร้านขาย พอใจที่จะทำเค้กอร่อย ๆ แจกกันกินในหมู่เพื่อนฝูงคนรู้จักเท่านั้น
       
       ส่วน 6 ร้านเค้กที่ได้รับการคัดเลือกว่าอร่อยในกรุงเทพฯนั้นมีอะไรบ้างมาลองชิมกันดู

              Coffee beans by Dao
       
       ถ้าถามคนที่ชอบกินเค้กว่าชอบร้านไหนบ้าง คำตอบจาก 9 ใน 10 คนจะต้องมีร้าน Coffee beans by Dao อยู่ด้วย แสดงว่าร้านนี้ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน
       
       ความจริงร้านนี้ตั้งอยู่ในอาคาร CASA VIVA ซอยเอกมัยมานานกว่า 7 ปีแล้ว คุณดาวหรือ ณัฐธยาน์ ปางพุฒิพงศ์ สาวสวยซึ่งเป็นเจ้าของร้านนั้นอดีตเคยเป็นแอร์โฮสเตสของการบินไทยมาก่อน พอแต่งงานแล้วก็เลยลาออกมาเป็นแม่บ้าน เมื่อครอบครัวทำธุรกิจอพาร์ตเม้นต์อยู่ในซอยเอกมัย 12 คุณดาวจึงอาศัยพื้นที่ชั้นล่างเพื่อเปิดเป็นCoffee Corner เล็ก ๆ สำหรับให้บริการลูกค้าที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์นี้ในชื่อ...Coffee Beans
       
       ด้วยรสมือที่ไม่ธรรมดาประกอบกับการใส่ใจกับอาหารทุกจานจึงทำให้ร้านนี้มีลูกค้าทั้งคนในและคนนอกจนต้องขยายร้านออกไปจนเต็มพื้นที่
       
       โดยเฉพาะเรื่องเค้กแล้วเป็นที่กล่าวขวัญกันมาก พิสูจน์ได้จากตู้เย็นที่ใช้โชว์เค้กหน้าร้านนั้นยาวขนาดต้องใช้ถึง 5 ตู้มาต่อกันมีความยาวไม่ต่ำกว่า 8 เมตร มีเค้กสารพัดรสชาติเรียงรายเต็มแน่นทุกพื้นที่

              คุณดาวบอกว่าสูตรเค้กทั้งหมดที่ทำขายนี้เธออาศัยเปิดตำราcookbook แล้วเรียนรู้ด้วยตัวเอง โดยเค้กตัวแรกที่ทำขึ้นมาขายคือ White Chocolate cake ที่แตกต่างจากที่อื่นคือเจ้าตัวบอกว่าเนื่องจากชอบกินคุกกี้โอริโอมากเลยเลือกใช้แทนบิสกิต เฉพาะตัว White Chocolate นั้นคุณดาวจะใช้ของแท้จากสวิสที่ให้กลิ่นหอมเนื้อละมุนลิ้น ส่วนเนื้อเค้กแน่นนุ่มชุ่มอร่อยมาก แล้วขนมเค้กตัวนี้ก็ขายระเบิดเถิดเทิงเป็นตัวเด่นของร้านนี้จนกลายมาเป็นแม่แบบให้อีกหลาย ๆ ร้านไปเลียนแบบ
       
       นอกจากนี้ยังมี Black Forest Cake เค้กสไตล์สวิสแท้ ๆ ที่อุดมไปด้วยครีมสดนุ่มหอม ไส้เป็นผลเชอรี่เชื่อมฉ่ำสลับชั้นเค้กเนื้อละเอียดลื่นคอยามตักเข้าปาก และที่หารับประทานที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่ที่เดียวคือ Black Forest Roll
       
       ส่วนชีสเค้กของที่ก็อร่อยไม่แพ้กันมีสารพัดให้เลือก อาทิ Blueberry , Strawberry , Caramel หรือ Green Tea Cheese Cake โดยเฉพาะเค้กที่ต้องใช้ผลไม้นั้นจะเลือกผลไม้สด อย่างช่วงนี้เป็นหน้า Strawberry สด ๆ ที่ได้จากโครงการหลวงที่คุณดาวบอกว่ารสชาติอร่อยกว่าของนอกเสียอีก
       
       เค้กทุกชิ้นของที่ร้านนี้เป็นสไตล์โฮมเมดที่ทำอย่างพิถีพิถันและอบกันบนเพ้นต์เฮาส์ของคุณดาวบนชั้นที่ 27 ของอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ เคล็ดลับของความอร่อยนั้นเธอบอกว่าจะเน้นเลือกแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ใช้แต่ของธรรมชาติ อบครั้งละไม่มากเพื่อให้ลูกค้าได้ของสดใหม่ไปกิน มีเค้กประมาณ 200 กว่าชนิดที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันออกมาขายตลอดทั้งวัน
       
       ขาประจำของที่ร้านนี้มีตั้งแต่ระดับราชวงศ์เมืองไทยและเมืองนอก จนถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงซึ่งแต่ละท่านจะมีเค้กโปรด อาทิ คุณหญิงพจมาน ชินวัตรมาทุกครั้งต้องเรียกหาราสเบอร์รี่โยเกิร์ตเค้ก ที่เนื้อนุ่มหอมมัน ,คุณชายแจ๊ค - ม.ร.ว.โสรัจจ์ วิสุทธิ มาทีไรก็ต้องสั่งทีรามิสุมาลิ้มลองทุกครั้งไป
       
       สนนราคาเค้กอร่อยของร้านนี้อยู่ที่ชิ้นละประมาณ 100 บาท หรือถ้าซื้อเป็นก้อนราคาปอนด์ละ 350 บาท คุณดาวบอกว่าตั้งแต่ร้านขายดิบขายดีเลยทำให้มีคนหัวใส แอบไปตั้งร้านชื่อ Coffee beans กันหลายราย แต่ของแท้มีอยู่ร้านเดียวชื่อ Coffee beans by Dao เท่านั้นที่เอกมัยซอย 12หรือโทร. 0-2713- 2504-8 และ FAX 0-2713-2643,0-2713-2512

              เค้กมะพร้าวสูตรลับ 2 สาวไฮโซ
       
       แต้ - สุดารัตน์ บูรพชัยศรีลูกสาวอดีตผู้ว่าฯกทม.กฤษฎา อรุณวงษ์ ณ อยุธยา กับจุ๊บแจง - บุณยภา ตั้งคารวคุณ เป็นเพื่อนสนิทกันที่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือเป็นคนชอบกินเค้กเป็นที่สุด ถึงขนาดจูงมือกันไปเมืองนอกเพื่อไปเสาะแสวงหาเค้กอร่อย ๆ กินกันมาแล้ว ในที่สุดก็เลยชวนกันมาเปิดร้าน Secret cake&pie หวังทำเล่นเป็นhobby เท่านั้น แต่คิดไม่ถึงว่าวันนี้สูตรลับเค้กมะพร้าวของพวกเธอจะกลายเป็นเค้กอร่อยจนโจษขานกันทั้งเมืองได้ขนาดนี้
       
       ก่อนหน้าจะมาทำเค้กขายนั้น พวกเธอทำคุกกี้และบราวนี่มาก่อน เพราะจุ๊บแจงเป็นคนแรกที่เป็นตัวแทนจำหน่ายคุกกี้โฮมเมดยอดฮิต Mrs.fields เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว พอขยับขยายฝีมือมาทำเค้กนั้นก็เลยเลือกเค้กที่คนอื่นไม่ทำกันในที่สุดก็มาลงตัวที่เค้กมะพร้าวอ่อน
       
       แต้บอกว่ากว่าจะมาเป็นเค้กมะพร้าวอ่อนหรือ Fresh Coconut Cake ที่อร่อยได้ทุกวันนี้ก็ต้องทดลองทำแล้วโยนทิ้งไปหลายสิบก้อนทีเดียว เพราะเจ้าของสูตรยืนยันว่าร้านนี้เลือกแต่วัตถุดิบที่เป็นของดีจากเมืองนอกทั้งนั้น และไม่มีสารกันบูดด้วย
       
       ความอร่อยของเค้กมะพร้าวอ่อนร้านนี้คนที่ชอบกินพูดกันถึงขนาดว่ามะพร้าวอ่อนนั้นอร่อยทุกเส้นทีเดียว ซึ่งแต้บอกว่าจะเลือกมะพร้าวที่อ่อนกำลังดี คือถ้าอ่อนไปจะเป็นวุ้นเมื่ออบแล้วก็จะละลายไม่ได้เนื้อ แต่ถ้าเลือกมะพร้าวที่แก่เกินไปหน่อยเนื้อก็จะไม่นุ่มลิ้น และมะพร้าวต้องเป็นมะพร้าวน้ำหอมเท่านั้น

              แค่หามะพร้าวเพื่อมาทำเค้กก็ยุ่งยากไม่น้อยแล้ว โดยทุกวันนี้จะต้องไปจองมะพร้าวอ่อนน้ำหอมกันถึงจังหวัดฉะเชิงเทรากันทีเดียว
       
       เค้กมะพร้าวอ่อนราคาชิ้นละ 60 บาท หรือถ้าสั่งเป็นก้อนละ 2 ปอนด์ก็ราคา 600 บาท หน้าตาก็เรียบง่ายไม่มีมะพร้าวขูดมาโรยด้านหน้าเหมือนร้านอื่น ๆ แต่ความขาวสะอาดของเค้กกลับชวนให้อยากลิ้มลองเมื่อแรกเห็น เพราะเนื้อเค้กจะมีความแน่นนุ่มไม่หวานจัด ระหว่างชั้นเค้กจะมีครีมสดผสมด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนที่ซอยเป็นเส้นยาว ๆ กัดแล้วอ่อนนิ่มกำลังดีไม่แข็งหรือนุ่มจนเกินไป ที่สำคัญคือมีความหอมของกลิ่นมะพร้าวน้ำหอมอยู่ทุกคำที่กัดกิน และเพื่อให้เค้กมะพร้าวอ่อนสดจริง ๆ นั้น เวลาเก็บก็จะต้องแช่เย็นในอุณหภูมิที่พอเหมาะเพื่อรักษาความสดอีกด้วย
       
       สูตรลับของสองสาวไฮโซไม่ได้มีแค่นี้ ที่อร่อยจนขนาดรัฐมนตรีคลัง ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ และคุณนายแดง - สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ต้องแวะเวียนมากินทุกบ่อยก็คือ เค้กมะตูม ที่คัดมะตูมเชื่อมแบบหวานกำลังดีมาปั่นให้ละเอียดแล้วผสมลงไปในเนื้อเค้กหน่อยหนึ่งเพื่อให้ได้กลิ่นหอม ส่วนที่เหลือก็ปั่นทาลงบนเค้กแบบหนา ๆ ให้กินกันสะใจไปเลย
       
       เค้กมะตูมของร้านนี้จะเสิร์ฟแบบสูตรโบราณคือต้องราดด้วยคัสตาร์ทซอสหรือโยเกิร์ตก่อนจะส่งเข้าปาก จะทำให้เค้กชิ้นนี้มีรสชาติอร่อยกลมกล่อมมากขึ้นไปอีก
       
       ส่วนสนนราคาของเค้กมะตูมนั้นค่อนข้างสูงหน่อยคือชิ้นละ 60 บาท หรือก้อนละ 600 บาท ( 2 ปอนดื) เนื่องจากเดี๋ยวนี้มะตูมหายากและมีราคาแพงด้วย
       
       สุดท้ายเพื่อไม่ให้แวะมาชิมแล้วเสียเที่ยว ใครที่ชอบกินพายขอแนะนำให้ลองชิมร้านนี้แล้วจะไม่ผิดหวัง เพราะทำพายได้กรอบนอกนุ่มใน กัดลงไปแล้วจะสัมผัสได้ถึงชีสเป็นแผ่น ๆ ที่สอดไส้เอาไว้ ส่วนเนื้อไส้มีทั้งเห็ด ไก่ แฮมกับเห็ด แกงเขียวหวานไก่ ที่ใส่กันเต็ม ๆ คำ พายร้านนี้ชิ้นใหญ่ ๆ ขายชิ้นละ 60 - 65 บาท
       
       สนใจแวะเวียนไปซื้อหามาเป็นของฝากปีใหม่ได้ ร้าน Secret cake&pie ตั้งอยู่ที่ปิยรมย์ สปอร์ตคลับ ถนนสุขุมวิท 101/1 มีดีลิเวอร์รี่ส่งถึงบ้านโทร.ได้ที่ 0-2747-6152 , 0-1441-7766

              อร่อยทั้งครีมและไข่ที่...Mousses&Meringues
       
       ลึกเข้าในในซอยสุขุมวิท 31 มีร้านขายขนมเค้กเล็ก ๆ อยู่ร้านหนึ่ง แต่งหน้าร้าน ด้วยสีสันน่ารักเหมือนร้านขนมในเมืองนอกมีชื่อร้านว่า... Mousses&Meringues แม้ว่าจะซ่อนตัวอยู่ในซอยลึกขนาดนั้นแต่ก็ไม่พ้นสายตาของบรรดานักชิมเค้กทั้งหลายที่รู้กันว่าWhite Chocolate Cake อร่อยมาก ๆ
       
       หนิง - สิริรัตน์ ไชยโกมินทร์ เจ้าของร้านเจ้าของสูตรบอกเล่าว่าเดิมเป็นคนชอบกินเค้กมาก และจะเลือกกินแต่เค้กที่อร่อยเท่านั้น และเพราะความชอบกินนี่เองจึงสนใจไปเรียนทำเค้กมาเพื่อหวังจะทำกินเอง แต่พอทำแล้วเอาไปให้เพื่อน ๆ แล้วได้รับคำชมว่าอร่อยมาก ๆ จนเพื่อน ๆ ยุให้มาเปิดร้าน ทีแรกคิดว่าจะเปิดร้านเล่น ๆ เท่านั้นแต่ทำไปทำมามีคนติดใจความอร่อยของเค้กที่ร้านนี้เลยหลวมตัวกลายมาเป็นเจ้าของร้านเค้กนานถึง 12 ปีเข้าไปแล้ว

              รสชาติของเค้กร้านนี้ เจ้าของร้านบอกว่าทำตามที่ใจอยากจะทำคือไม่หวานจัด ส่วนรสชาตินั้นก็พยายามดึงจุดเด่นของเค้กตัวนั้น ๆ ออกมา และที่ร้านนี้จะมีเค้กแบบแปลก ๆ ที่หนิงเป็นคนบุกเบิกตลาดเป็นคนแรก ๆ ก็ว่าได้ อย่างการใช้มูสมาประกอบอย่าง White Chocolate Mouss ที่หนิงติดใจรสชาติที่เคยไปชิมมาจากโรงแรมแห่งหนึ่ง เธอจึงลองมาทำเองบ้าง ซึ่งเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วถือว่าแทบจะไม่ใครรู้จักเค้กประเภทนี้ พอทำออกมาขายก็ขายดิบขายดีมาก เพราะเป็นเค้กเนื้อนุ่มหอมอร่อย ส่วนตัวช็อกโกแลตสีขาวที่นำมาใช้ก็แทบจะไม่มีใครรู้จักเพราะคุ้นเคยแต่ชอกโกแลตสีดำเท่านั้น
       
       เค้กตัวแรก ๆ ที่หนิงทำขายเป็นประเภทช็อกโกแลตเค้กแต่ไม่ใช่หน้านิ่มเหมือนคนอื่นทำ แล้วก็มาทำเค้กกาแฟ จากนั้นก็มีเค้กตัวใหม่ ๆ ออกมาเรื่อย ๆ จนถึงตอนนี้ก็มี 40 กว่าอย่างแล้ว
       
       ส่วน White Chocolate cake นั้นเธอบอกว่าเป็นคนคิดสูตรและตั้งชื่อนี้ขึ้นมาเอง รสชาติ White Chocolate cake เนื้อเค้กนุ่มแน่น ตัวครีมจะออกหวานนิดเค็มหน่อย เมื่อผสมรวมกับไวต์ช็อกโกแลตจะได้ความหวานหอมกลมกล่อม สนนราคาก้อนละ 750 บาท( 2 ปอนด์ ) สนใจลองแวะไปชิมกันได้หรือโทร.0-2261-4830

              เค้กมะตูมของยูกิ
       
       นราวดี ศรีกาญจนา หรือยูกิ สาวสวยไฮโซประเภท Working Woman ที่ไม่เพียงแต่จะทำงานเก่งเท่านั้น แต่เสน่ห์ปลายจวักของเธอก็ลือเลื่องเพราะเป็นคนชอบเข้าครัวทำกับข้าวแถมอร่อยแปลก ๆ ใหม่ ๆ มาให้คนในครอบครัวได้ลิ้มลองอยู่เสมอจนตัดสินใจมาเปิดร้าน SENSES ร้านประเภท 5 star coffee shop อยู่ที่ชั้น 3 เกษรพลาซ่า
       
       นอกจากเมนูอาหารจานง่าย ๆ ที่อร่อยถูกปากลูกค้าขาประจำแล้ว คนรักเค้กจะรู้กันว่าร้านนี้มีดีซ่อนอยู่อีกอย่างนั่นคือ...เค้กมะตูมที่สุดแสนจะอร่อย
       
       ยูกิบอกว่าเค้กมะตูมของเธอไม่ต้องการแต่งหน้าให้ดูเปรอะไปหมด ดังนั้นจึงมีเพียงหั่นมะตูมเชื่อมขนาดชิ้นเท่าลูกเต๋าโรยอยู่หน้าเค้กราดด้วยไอซิ่ง อบให้ได้ที่เค้กชิ้นนี้จะออกมาเป็นสีเหลืองทองสวยงามมาก

              ส่วนตัวเค้กจะออกสีน้ำตาลเข้มเพราะใส่น้ำตาลทรายแดงแกทนน้ำตาลทรายขาว จึงทำให้เนื้อเค้กนุ่มและฉ่ำกัดแล้วจะเจอเนื้อมะตูมที่หั่นเป็นชิ้น ๆ ปนลงไปในเนื้อเค้กด้วย เวลาจะกินจะต้องไปอบให้ร้อนเล็กน้อยเพื่อให้น้ำตาลที่เกาะอยู่อ่อนตัวจะได้เนื้อเค้กที่นุ่มอร่อย มีวิปครีมเคียงมาเพื่อลดทอนความหวานสำหรับคนไม่ชอบหวาน
       
       ยูกิบอกว่าเค้กของที่ร้านเป็นสไตล์โฮมมี่ที่เหมือนทำกินกันเองในบ้าน ดังนั้นจึงเลือกใช้แต่วัตถุดิบที่ดี ถ้าคนที่ชอบกินเค้กจะรู้สึกได้เลยว่าเค้กร้านนี้ใช้แต่ครีมสดมาทำ โดยไม่ใช้ครีมเทียมเพราะยูกิบอกว่าครีมเทียมไม่ดีต่อสุขภาพ และน่าสังเกตว่าเค้กร้านนี้ไม่ทำเนยแต่งหน้า แต่จะใช้ครีมสดแต่งแบบเรียบ ๆ เท่านั้น
       
       สนนราคาเค้กมะตูมชิ้นละ 95 บาท สั่งเป็นถาด ๆ ละ 3 ปอนด์ ราคา 1,017 บาท นอกจากนี้ยังมีเค้กตัวอื่น ๆ ให้เลือกอร่อยกันอีกหลายชนิด สนใจโทร.ไปสอบถามกันได้ที่0-2656-1071-2

              บลูเบอรี่ ชีส เค้กฝีมือ"แม่ยุ้ย"
       
       บลูเบอรี่ ชีส เค้ก เป็นเค้กยอดนิยมอีกตัวหนึ่งที่ใคร ๆ ก็มักจะถามหากัน แต่ร้านที่ไปชิมมาแล้วอร่อยมาก ๆ กลับเป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ต้นซอยอารีย์สัมพันธ์ 1 เป็นร้านอาหารที่ใช้บ้านหลังเก่า ๆ ปกคลุมด้วยร่มไม้ใหญ่ที่ชื่อร้านครัวแม่ยุ้ย
       
       ร้านนี้อยู่ติดกับ"บ้านราชครู" เนื่องเพราะเจ้าของร้านคือคุณอัจฉรา เชี่ยวสกุลหรือแม่ยุ้ย ซึ่งเป็นลูกสาวของพล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์และคุณหญิงอุดมลักษณ์ ศรียานนท์ และตามปกติบ้านราชครูนั้นจะเปิดต้อนรับแขกอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้แม่บ้านต้องเตรียมสำรับกับข้าวมารับแขกทั้งวัน คุณอัจฉราจึงได้รับการถ่ายทอดตำรับตำราอาหารติดมือมาด้วยโดยเฉพาะอาหารฝรั่งเพราะลูก ๆ ชอบกิน
       
       ช่วงที่ลูก ๆ ไปเรียนอยู่เมืองนอกคุณอัจฉราก็ต้องไปอยู่ด้วยเพื่อดูแลลูก ยามว่างจึงเข้าไปเรียนที่กอร์ด็อง เบลอ สถาบันสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดัง จากนั้นก็นำสิ่งที่เรียนมาทดลองดัดแปลงรสชาติให้เข้ากับลิ้นคนไทยแล้วจึงมาเปิดร้านครัวแม่ยุ้ย ที่คัดเมนูเด็ดของบ้านราชครูมานำเสนอ

              ร้านครัวแม่ยุ้ยถือว่าเป็นสไตล์โฮมเมดของแท้ เพราะนอกจากจะมีเมนูง่าย ๆที่ขายประจำแล้ว ถ้าวันใดที่แม่ยุ้ยเข้าตลาดแล้วไปเจอะเจออะไรที่น่าสนใจก็จะหยิบติดมือกลับมาทำเมนูอร่อย ๆ ขายกัน
       
       อย่างขนมเค้กนั้น แม่ยุ้ยบอกว่าสนใจทำมาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยม พอได้ไปเรียนมาก็ดัดแปลงสูตรแล้วก็ทำให้คนรอบข้างชิมซึ่งใคร ๆ ก็ชมว่าอร่อย เค้กแม่ยุ้ยมีจุดเด่นคือรสชาติเข้มข้น เนื้อเค้กนิ่ม ครีมจะไม่หนักมาก วัตถุดิบที่นำมาใช้นั้นล้วนแต่เลือกของคุณภาพทั้งครีมแท้และเนยสด เป็นต้น ไม่มีสารเคมีเจือปน และเป็นเค้กที่ใหม่สดทำแบบวันต่อวัน
       
       ส่วนสูตรบลูเบอร์รี่ ชีสเค้กนั้นได้มาเวลากัดลงไปจะเจอแป้งกรอบร่วนไม่ยุ่ย ส่วนตัวชีสเค้กนั้นก็หอมมันนุ่มนวล อมรสเปรี้ยวนิด ๆ มันหน่อย ๆ แถมตัวชีสจะหนาเป็นพิเศษ ส่วนบลูเบอร์รี่ที่ราดนั้นจะหนาเป็นพิเศษกินเข้าไปแล้วได้เนื้ออร่อยเต็มคำ
       
       เค้กร้านนี้ขายทั้งเป็นชิ้นและเป็นก้อน บลูเบอร์รี่ ชีสเค้กราคาปอนด์ละ 450 บาท นอกจากนี้ยังมีอีกสารพัดเค้กให้ลิ้มลองโดยเฉพาะเค้กไอศกรีม ราคาปอนด์ละ 450 บาท สนใจโทร.สอบถามได้ที่0-2619-9952

              CAFE LENOTRE ขนมสไตล์ปารีเซียง
       
       CAFE LENOTRE เป็นร้านขนมประเภท French Patisserie ที่มีชื่อเสียงที่สุดร้านหนึ่งของมหานครปารีส คือการทำขนมหวานด้วยผลไม้สด กับแป้งและครีมสด หรือทำขนมหวานจากช็อกโกแลต ซึ่งถือเป็นขนมหวานที่มีลักษณะพิเศษกว่าขนมเค้กทั่วไป
       
       เดิมที CAFE LENOTRE ตั้งอยู่บนถนน Rue d'Auteuil และมีชื่อเสียงจนต้องขยายถึง 10 สาขาในปารีส และอีก 30 สาขาทั่วโลก
       
       เมื่อร้านนี้บินลัดฟ้ามาเปิดที่หลังสวนเลยกลายเป็นTalk of the Town ตั้งแต่แรกเปิด เรียกได้ว่าบรรดาไฮโซ เศรษฐี และนักเรียนนอก ถ้าไม่ไปร้านนี้ถือว่าตกเทรนด์ไปเลย เพราะนอกจากขนมจะอร่อยแล้ว การตกแต่งร้านก็โก้หรูเฉกเช่นเดียวกับร้านกาแฟชั้นนำกลางกรุงปรารีสทีเดียว
       
       ไม่ใช่เพราะเห่อของนอกหรอก แต่ร้านนี้มีทีเด็ดจริง ๆ ไม่เช่นนั้น M.Gaston LENOTRE คงไม่ขายขนมมาได้นานถึงเกือบครึ่งศตวรรษ
       
       "แรกเห็นก็หลงรักอยากจะลิ้มลอง" คำพูดนี้คงมาใช้ได้กับขนมของร้านนี้ เพราะขนมทุกชิ้นมีความสวยงามด้วยการออกแบบอย่างวิจิตรจนใครเห็นก็ไม่สามารถละสายตาจากไปได้ง่าย ๆ
       
       ขนมหวานหน้าตาสวยงามเช่นนี้เหมาะที่จะนำไปเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนรักขนมโดยแท้ สนใจลองแวะไปชิมกันได้ที่ชั้น Gอาคาร Natural Ville Executive Residences
       
       ปีใหม่นี้ถ้าใครยังไม่รู้จะสร้างความประทับใจอะไรให้แก่คนพิเศษ ลองมองหาขนมเค้กร้านอร่อย ๆ ไปเป็นของกำนัลดู รับรองว่าคงไม่มีใครปฏิเสธของอร่อยแบบนี้ได้

โดย ผู้จัดการออนไลน์

2 พฤศจิกายน 2548 14:43 น.

 ถาม”คนรักเค้ก”ตัวจริง 9 ใน 10 คนจะต้องเลือกไปกินเค้กที่ร้าน COFFEE BEANS BY DAO ที่เอกมัย เพราะนอกจากเค้กจะอร่อยแล้วยังมีสารพัดรสชาติให้เลือกอีกด้วย
       
       แต่ความที่เจ้าของร้านคือ คุณ ณัฐธยาน์ ปางพุฒิพงศ์ หรือ คุณ ดาว ออกจะไฮเปอร์หน่อยแค่ร้านเดียวก็มือเป็นระวิงอยู่แล้ว ตอนนี้ทนเสียงเรียกร้องไม่ไหวเลยต้องเพิ่มสาขาเปิดใหม่ที่ร่วมฤดีวิลเลจ ร้านอยู่ในซอยร่วมฤดีทางด้านขวามือเข้าไปเพียงเพียง100เมตรจากถนนเพลินจิต มีป้ายชื่อร้านขนาดใหญ่ตัวหนังสือสีฟ้ามองเห็นได้แต่ไกล ด้านหน้าเป็นลานจอดรถกว้างใหญ่จอดรถได้หลายสิบคัน
       สาขาใหม่นี้เพิ่มเมนูของว่างและอาหารฝรั่งมากกว่าร้านเดิม ส่วนเค้กและขนมที่มีชื่อยังคงผลิตจากครัวใหญ่ที่เอกมัยตามมาตรฐาน คุณ ดาว บอกว่าที่ต้องเพิ่มเมนูอาหารฝรั่งและของว่างมากขึ้นเพราะอยู่ในย่านธุรกิจและสถานฑูตของหลายประเทศ รวมถึงลูกค้าที่พักอยู่ในคอนโดมิเนียมที่พักอาศัยซึ่งอยู่ในละแวกถนนวิทยุ ทำให้มีลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติแวะเวียนเข้ามาใช้บริการตลอดวันโดยเฉพาะช่วงบ่ายๆ ร้านจึงตกแต่งเป็นบรรยากาศของร้านกาแฟสมัยใหม่สวยงามโปร่งโล่งตา มีตู้วางเค้กและพาสทรี้เรียงรายอวดโฉมเรียกน้ำย่อยตั้งแต่ประตูทางเข้า ภายในร้านมีสามชั้นจัดเป็นโต๊ะขนาดเล็กๆตั้งแต่สองถึงหกที่และมีห้องจัดเลี้ยงสำหรับปาร์ตี้ส่วนตัวอีกหนึ่งห้องขนาดยี่สิบคน
       อาหารฝรั่งจานไม่ใหญ่เช่น Vol Au Vent อาหารฝรั่งเศสที่นิยมรับประทานไปทั่วโลก แป้งพัฟเนื้อบางละเอียดนวดหลายครั้งพร้อมกับเนยสดจนแป้งซ้อนเป็นชั้นบางเบาหวิว อบกรอบหอมเนยบรรจุไส้ครีมเนื้อเนียนข้นผัดกับเนื้อไก่ชิ้นเล็ก รสเค็มๆมันๆ หรือชอบไส้ชนิดอื่นก็มีให้เลือก ราคา 120 บาท
       Ckicken Liver Pate & Toast ตับไก่บดเนื้อนุ่มเนียนปรุงรสกลมกล่อม อบสุกพอดีหอมเครื่องปรุงและเครื่องเทศที่ใช้ ทาปาดบนแผ่นขนมปังปิ้งกรอบๆพร้อมเนยสด รับประทานเป็นของว่างหรือจานเรียกน้ำย่อยก็ได้ ราคา 160 บาท
       Baby Clam au Gratin เนื้อหอยลายต้มพอสุกผัดกับเนยสด หอมหัวใหญ่ ผักชีสับ ปรุงรสแล้วนำไปใส่ถ้วยเล็กโรยทับด้วยชีส อบจนเยิ้มหอม รับประทานร้อนๆกับขนมปังปิ้งกรอบเช่นกัน ราคา 120 บาท
       Nacho อาหารเม็กซิกันที่เป็นที่รู้จักกันดีทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐ เป็นแผ่นแป้ง tortilla สามเหลี่ยมกรอบบาง หอมสับละเอียดผัดกับมะกอกหั่น ถั่วต้มเปื่อย เนื้อหรือไก่บด พริกpaparika และ sour cream จนเข้ากันแล้วหยอดเป็นหน้าโรยด้วย cheddar cheese แล้วนำไปอบจนเนยแข็งเยิ้ม รสชาติเค็มนิดๆออกรสเผ็ดน้อยมาก รับประทานร้อนๆ ราคา 120 บาท
       Shepperd’s Pie & Green Salad อาหารประจำชาติที่นักเรียนเก่าอังกฤษทุกคนต้องรับประทานกันเป็นประจำ ปกติทั้งทำจากเนื้อแกะอบที่เหลือติดโครง หรือเนื้อบดผัดคลุกกับน้ำเกรวี่ก้นหม้อ แครอทและถั่วต้มเปื่อย และเครื่องปรุงอื่นๆจนเข้ากัน นำมาใส่ถ้วยแล้วทับหน้าด้วยมันบด โรย cheddar cheese จนกลบหน้าแล้วนำไปอบจนชีสเหลืองเกรียมหอมฟุ้ง เวลาตักเหนียวเยิ้มเป็นยางยืด รับประทานกับสลัดผักสดเข้ากันดีเยี่ยม ราคา 160 บาท
       ส่วนขนมของที่นี่มักหนักไปทางเค้กสารพัดอย่าง รับประทานเป็นขนมหลังอาหาร หรือจะเป็นของว่างยามบ่ายพร้อมกับน้ำชาหรือกาแฟก็เป็นที่นิยมกัน ราคาอยู่ระหว่างชิ้นละ 80-120 บาท แล้วแต่ความยากง่ายในการทำและเครื่องปรุงที่ใช้ คัดมาเฉพาะเค้กยอดนิยมคือ
       White Chocolate Cheesecake เค้กเนื้อเนียนหนาแน่นสีเหลืองนวลผสมชีสได้รสเปรี้ยวอ่อนๆ อยู่บนฐานที่ทำจาก ช็อกโกแลตบิสกิตบดละเอียดกับเนยสด หน้าเป็นช็อคโกแล็ตปรุงรสกับครีมสดสีขาวหอมมันหวานเจือเค็มนิดๆพอรู้สึก รับประทานองค์ประกอบทั้งหมดพร้อมๆกันได้ความอร่อยที่สมบูรณ์ที่สุด หลายคนหักห้ามใจไม่อยู่รับประทานคนเดียวยกชิ้น ทั้งๆที่ตั้งใจว่าจะลองเพียงคำเดียวเท่านั้น
       Baby Boom Cake Strawberry เค้กวานิลาเนื้อนุ่มนวลหนา แต่งหน้าด้วยครีมสดรสละมุนสีขาวไม่หวานจัด ผลสตรอเบอร์รี่สีแดงสดรสหวานอมเปรี้ยวในน้ำเชื่อมเข้มข้นสีแดงสดใสวางแต่งบนสุด สีสันแดงสลับขาวและเหลืองนวลชวนรับประทาน เป็นเค้กชิ้นโปรดของเด็กๆอีกชนิดหนึ่ง
       Black Forest Cake เค้กรสชาติพิเศษที่ไม่เหมือนใครมีถิ่นกำเนิดจากใจกลางทวีปยุโรป เนื้อเค้กช็อคโกแล็ตนุ่มนวลทั้งฉ่ำและหอมอวลด้วยกลิ่นอายของเครื่องปรุงที่ใช้ ทั้งเหล้า ครีมสด และผลเชอรี่เชื่อม แต่งด้วยเกล็ดกรอบของช็อกโกแลตรสขมนิดๆ รวมแล้วให้รสชาติเป็นที่ต้องใจของนักกินจนเค้กนี้มีชื่อเสียงไปทั่วโลก
       Mocca Cheesecake เค้กที่ปรุงแต่งรสให้พิเศษยิ่งขึ้นด้วยการนำกาแฟสดชงเข้มข้น มาผสมลงในเนื้อเค้กพร้อมเครื่องปรุงพื้นฐานของ cheesecake จนได้กลิ่นอายหอมจัดของกาแฟและรสชาติขมนิดๆที่แฝงอยู่ทั่วทั้งชิ้น เนื้อเค้กเนียนหนา แต่งหน้าด้วย Mocca Cream หนาหวานหอมมันด้วยครีมสดผสมกาแฟ ให้รสชาติที่แปลกออกไปกว่า cheesecake อื่นๆ
       นอกจากนี้ของว่างตอนบ่ายยังของว่างประเภท Soft Cookies ที่ทำสดๆทุกวันจากเครื่องปรุงต่างๆ ใส่ chocolate chips ชิ้นย่อมๆพอคำไม่ใหญ่ไม่โตจนล้นปาก แต่รสชาติของความอร่อยมีมากจนอดใจไม่อยู่ต้องขอเพิ่มอีกหลายชิ้น สำหรับผู้ที่ชอบของว่างประเภท Sandwich มีหลายชนิดที่ทำจากเครื่องปรุงสดๆไม่ค้างคืน ใส่ตู้เย็นช่องกระจก จัดแยกเป็นชนิดต่างมีไว้ให้เลือกตามใจชอบ
       สำหรับของว่างแบบอังกฤษ ก็มีเช่น scones,tarts ,puff,และ pastries จัดเป็นชุดแบบ tea set ในกระเช้าสองชั้นเสิร์ฟพร้อมกับน้ำชาและกาแฟ
       เค้กของที่นี่แต่ละชนิดจะทำวันละสองครั้ง เช้าหนึ่งครั้งและบ่ายอีกหนึ่งครั้ง ด้วยถูกจำหน่ายออกไปอย่างรวดเร็วจนหมด ทั้งยังมีลูกค้าที่เจาะจงซื้อเฉพาะเค้กกลับไปบ้านอีกวันละไม่น้อย จึงไม่ต้องเกรงว่าสินค้าของที่นี่จะเป็นสินค้าค้างคืน
       
       ส่วนเมนูอาหารไทย จีน อื่นๆก็มีเช่นเดียวกันกับร้านที่เอกมัย ในราคา ปริมาณ และคุณภาพเดียวกัน ร้านใหม่นี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ในย่านธุรกิจหรือผ่านมาทางนี้ โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปจนถึงเอกมัยอย่างเคย
       

       ข้อมูล
       COFFEE BEANS BY DAO สาขา ร่วมฤดี วิลเลจ
       
ประเภท ขนมอบและอาหารฝรั่ง
       
สถานที่ ร่วมฤดี วิลเลจ 20/12-15 ซอย ร่วมฤดี ถนน เพลินจิต กทม. 10330
       
โทรศัพท์ 02 254 7117-9


 

 
Eating Out

เกาะเกร็ด เด็ดเด็ด article
กินข้าวปั้น ร้านข้าวปั้น
โกเก้าข้าวมันไก่ Hainanise Chicken Rice
ชวนชิมบะกุ๊ดเต๋สูตร 1
The Basil
SITTARA SPA article
ติ๋มซำนักวิ่ง
Koh Ngai Fantasy Resort
หาที่กินข้าวสบายๆ ราคาคนไทย ริมหาดไม้ขาว ภูเก็ต
Introduce THE WEENEE HATYAI CITY RESORT & SPA articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
Allwheelride Bicycle, Vespa Sales and Services Shop No. 36,38 Nipatuthid1Rd. Hatyai Songkhla Thailand 90110 TEL.66-74-233169, 66-74-233621 FAX.66-74-233169 Mobile Phone 66-81-6901213