dot
dot
Member login
Username :
Password :
Auto Log in :
bullet Lost Password
bullet Register
dot
bulletPOLAR HEARTRATE MONITOR
dot
หมวดหมู่สินค้า
dot
มหัศจรรย์ทะเลแหวก article

เกาะไก่-เกาะทับ-เกาะหม้อ กระบี่

มหัศจรรย์ทะเลแหวก

ที่ตั้งห่างจากฝั่งอ่าวนางประมาณ 8 กม.

ฤดูกาลท่องเที่ยว พฤศจิกายน-เมษายน                        

เกาะไก่ เกาะทับ เกาะหม้อ เป็นอีกสามเกาะเด่นที่อยู่ในหมู่เกาะปอดะ ยามน้ำลดทั้งสามเกาะจะถูกเชื่อมเข้าหากันด้วยหาดทรายสีขาวสะอาดทอดยาวคล้ายกับทะเลแหวก ความสวยงามนี้เองที่ทำให้ทั้งสามเกาะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว UNSEEN THAILAND

นอกจากนี้เกาะไก่ เกาะทับยังมีจุดชมปะการังน้ำตื้นที่น่าชมอีกด้วย โดยเกาะไก่จุดดำน้ำอยู่ด้านตะวันตก ในขณะที่เกาะทับมีบริเวณแนวปะการังที่สวยงามอยู่ทางทิศตะวันออก เกาะไก่ เกาะทับ เกาะหม้อ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอันใด แต่สามารถพักที่อ่าวนางแล้วเหมาเรือมาเที่ยวได้อย่างสะดวก

เกาะปอดะ กระบี่

เกาะสวยใกล้ฝั่งอ่าวนาง

ที่ตั้ง ห่างจากชายฝั่งอ่าวนางประมาณ 8 กม.

ฤดูกาลท่องเที่ยว พฤศจิกายน-เมษายน                     

เกาะปอดะเป็นหนึ่งในหมู่เกาะปอดะอันประกอบด้วย เกาะปอดะ เกาะไก่ เกาะทับ และเกาะหม้อ เป็น 4 เกาะเด่นที่สามารถรวมเป็นโปรแกรมท่องเที่ยวภายในวันเดียวได้ นับเป็นรายการท่องเที่ยวยอดนิยมของทะเลกระบี่ เพราะเดินทางสะดวก ค่าใช้จ่ายไม่มาก หากพักที่อ่าวนางสามารถเหมาเรือหางยาวหรือเรือหัวโทง มาเที่ยวชมหาดทรายสวยๆของเกาะเหล่านี้ได้อย่างสะดวก

เกาะปอดะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด มีทรายขาวยาวกว่ากิโลเมตร ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะบรรยากาศร่มรื่นเต็มไปด้วยทิวสน น้ำทะเลใสจนเห็นทรายสีขาวอยู่ใต้น้ำ เกาะปอดะยังเป็นสวรรค์ของนักอาบแดด บริเวณทิศเหนือและทิศตะวันออกยังมีปะการังให้ดำชมกันได้ นอกจากนี้บริเวณหาดยังมีกิจกรรมทางทะเลให้บริการ เช่น พายเรือคายัก หรือจะเล่นน้ำก็ได้

หมู่เกาะปอดะในวันนี้เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่มากระบี่เพราะเป็นเกาะใกล้ฝั่ง เดินทางสะดวกไปกลับในวันเดียวและยังมีความสวยงามไม่แพ้เกาะไกลๆเลย

 

เกาะห้อง กระบี่

พายคายัค นั่งเรือหัวโทง ชมวิว

ที่ตั้ง ทิศตะวันตกของกระบี่                                 

ฤดูกาลท่องเที่ยว พฤศจิกายน-เมษายน

เกาะห้องนับเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวกันมาก บนเกาะเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี มีเวิ้งหาดทรายขาวละเอียด 2 หาด ด้านหน้าเป็นที่จอดเรือ ไม่นิยมลงเล่นน้ำ ส่วนอีกด้านเหมาะกับการเล่นน้ำและดำน้ำชมปะการัง และฝูงปลา ที่ความลึกประมาณ 10-30 ฟุต ด้านเหนือของเกาะเป็นโค้งอ่าว ด้านในเป็นหาดทรายและป่าชายเลนโอบล้อมด้วยเขาหินปูน ลักษณะคล้ายเป็นห้องจึงเป็นที่มาของชื่อเกาะ สามารถพายเรือคายักเข้าไปข้างในได้ ช่วงน้ำลดสามารถเดินเล่นได้สบาย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่า เกาะห้องยังมีเส้นทางเดินป่า ไปสู่จุดชมวิวที่สวยงามได้

นอกจากเกาะห้องแล้วยังมีเกาะผักเบี้ย และเกาะเหลาหลาดิงที่อยู่ใกล้ๆ สองเกาะนี้มีหาดทรายสวยงามเหมาะแก่การเล่นน้ำ ยังมีเกาะอื่นๆที่น่าสนใจหลายเกาะ บนเกาะห้องมีจุดบริการนักท่องเที่ยว ร้านขายเครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว ห้องสุขาและลานกางเต้นท์ แต่ต้องขออนุญาตจากทางอุทยานก่อน

เกาะไผ่ กระบี่

       เล่นน้ำ นอนเต้นท์ บรรยากาศเงียบสงบ

ที่ตั้ง ทางเหนือของเกาะพีพีดอน ประมาณ 3 กม.

ฤดูกาลท่องเที่ยว พฤศจิกายน-เมษายน

เกาะไผ่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาด นพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี มีขนาดเล็กกว่าเกาะพีพีดอน และเกาะ พีพีเล แต่ที่เด่นกว่าคือตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติจึงไม่มีความพลุกพล่านจากผู้คนและสิ่งก่อสร้างมากมาย

เกาะไผ่หรือที่เรียกกันว่าเกาะไม้ไผ่มีธรรมชาติบริสุทธิ์มาก หาดทรายขาวสะอาดรอบๆเกาะร่มรื่นไปด้วยทิวสน น้ำทะเลสีสวยดุจมรกต มากมายไปด้วยปะการังน้ำตื้น ทั้งปะการังเขากวาง ปะการังแผ่น ปะการังสมอง ปะการังก้อน รวมทั้งเจ้าถิ่นอย่างฝูงปลาหลากสีที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ห่างจากเกาะไผ่ไปทางทิศตะวันออก เป็นที่ตั้งของเกาะยูง สามารถเหมาเรือไปดำน้ำรอบๆเกาะเล็กๆนี้ได้เช่นกัน นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการเช่าเต้นท์ของทางอุทยาน เพื่อสัมผัสดื่มด่ำคืนวันอันสวยงามบนเกาะไผ่ เพลิดเพลินกับการเล่นน้ำ ชมปะการัง พายเรือคายัก หรือพักผ่อนหย่อนใจ-

สนใจติดต่อ 081-6901213,074-233621-2

ขอขอบคุณแหล่งข้อมูลและภาพถ่ายที่เป็นประโยชน์

 Name
Telephone
E-Mail
Topic
Description
Authentication CodeCAPTCHA Image

 *Travel Updates

น้ำตกวังสายทอง article
ถ้ำภูผาเพชร article
Khanom Hill Resort
เกาะเต่า สุราษฏร์ธานี article
โครงการหลวงวันนี้ article
เกาะพีพี กระบี่ article
เขาชันย้อนรอยประวัติศาสตร์พัทลุง article
เกาะลันตา กระบี่ article
...เที่ยว...เกาะหนู... article
เกาะภูเก็ต article
เกาะวัวตาหลับกับอีกสามสุดยอดเกาะแห่งทะเลสุราษฎร์ article
เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี article
เกาะสุรินทร์ article
เกาะหมาก ตราด article
เกาะหวาย ตราด article
เกาะช้างเกาะกูด article
เกาะเสม็ด ระยอง article
เกาะเหลา ระนอง article
ขอเชิญร่วมจาริกแสวงบุญในงานฉลองเซนต์แอนน์ (st.anne)-ประเทศมาเลเซีย article
เครื่องปั้นดินเผา...ที่เกาะเกร็ด article
Tourist Attractions
ล่องเรือชมถ้ำศรีเกสร article
วันธรรมดา น่าเที่ยว
สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอเมืองสตูล article
เที่ยวเมืองหาดใหญ่ article
สถานที่น่าสนใจเมืองสงขลา article
Ao Nang Climber article
สืบสานประเพณีไทย งานตายายย่าน article
ปากเมง
Narathiwat article
Yala article
Pattani article
Satun article
Hat Yai & Songkhla article
MU KOH PHETRA NATIONAL PARK article
หมู่เกาะระ-เกาะพระทอง พังงา articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
Allwheelride Bicycle, Vespa Sales and Services Shop No. 36,38 Nipatuthid1Rd. Hatyai Songkhla Thailand 90110 TEL.66-74-233169, 66-74-233621 FAX.66-74-233169 Mobile Phone 66-81-6901213